Đảng ủy phường Ninh Khánh: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba, 18/04/2023 Đã xem: 61

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - UVBTV, Trưởng Công an thành phố phụ trách Đảng bộ; Các đồng chí lãnh đạo Ban Xây dựng Đảng Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị; Cấp ủy các chi bộ trực thuộc.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường đã quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, nhất là thủ tục pháp lý và nguồn vốn vay để kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình phát triển với nhiều loại hình sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ… giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động. Hàng năm các đoàn thể chính trị - xã hội đã tín chấp cho 264 hội viên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với số dư nợ 17,4 tỷ đồng, giúp cho các hộ có vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giải quyết việc làm, tăng thu nhập. Công tác xây dựng được quan tâm đầu tư, từ năm 2020 đến nay có 19 công trình do phường làm chủ đầu tư với tổng kinh phí là 19,5 tỷ đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia mua thẻ BHYT tự nguyện đạt 96%. Đến hết năm 2022 toàn phường có 27 hộ nghèo, 73 hộ cận nghèo và 350 hộ có mức sống trung bình. Triển khai xây dựng Công an phường kiểu mẫu về ANTT và trật tự đô thị. Trong 3 năm đã tổ chức bàn giao 30 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Hiện nay, Đảng bộ có 999 đảng viên đang sinh hoạt ở 24 chi bộ, trong đó có 160 đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; đã tổ chức tốt các đợt nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và của thành phố. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ đã kết nạp được 30 quần chúng ưu tú vào đảng.

Dự và phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - UVBTV, Trưởng Công an thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Khánh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ninh Khánh cần tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đặc biệt là công tác chuyển đổi số; thực hiện hiệu quả công tác xây dựng cơ bản; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  giải quyết đơn thư trên địa bàn; nắm chắc tình hình đối với hoạt động của các đạo lạ...v..v…/.