Hội đồng nhân dân phường Ninh Khánh: Tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm, 12/08/2021 Đã xem: 191

Hội đồng nhân dân phường Ninh Khánh: Tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 12/8, Hội đồng nhân dân phường Ninh Khánh tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến dự có các đồng chí Tổ đại biểu số 1 HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo Đảng ủy – UBND - Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban ngành - đoàn thể, Công an phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và 21 vị đại biểu HĐND phường.

Quang cảng kỳ họp

6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của phường. Song dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, của Đảng ủy. UBND phường đã chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chủ động phòng, chống dịch, vừa duy trì và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 10.706 triệu /17.675 triệu = 60,58% kế hoạch (tăng 14,39% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó thu thường xuyên là 9.506 triệu /17.675 triệu = 53,79% kế hoạch (tăng 11,78% so với cùng kỳ năm 2020). Hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư, nâng cấp đường ngõ 166 đường Lê Thái Tổ; vỉa hè, rãnh thoát nước đường Lê Thái Tổ từ ngõ 146 đến đường Nguyễn Bặc, giải áp phan ngã tư đường Vạn Hạnh giao với đường Lê Thái Tổ, đường vào nghĩa trang liệt sỹ phường, đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà văn hóa phố, sửa chữa đài tưởng niệm liệt sỹ, đường ngõ 66 Trần Hưng Đạo với số tiền hơn 3 tỷ đồng. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả. Giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động, hiệu quả, kiểm soát tốt dịch bệnh.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Thường trực HĐND phường đã thực hiện tốt việc xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát đến các đơn vị có liên quan; tổ chức nghiêm túc các Hội nghị theo quý nhằm đánh giá kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, định hướng hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND phường trong quý tiếp theo; phối hợp với UBND phường chỉ đạo giám sát các ngành, tổ dân phố tổ chức triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kiểm tra, đôn đốc các ngành giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp; chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ phường tạo điều kiện cho các đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường và các tổ đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp đảm bảo theo luật định để lắng nghe, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tổng hợp báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp. Các tổ đại biểu HĐND phường đã cơ bản thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo quy định của luật như: tham gia các kỳ họp, tổ chức tiếp công dân theo lịch, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND phường; tổng hợp các đề xuất, kiến nghị của cử tri trên địa bàn, lựa chọn một số vấn đề bức xúc được nhiều cử tri quan tâm để đưa ra chất vấn tại kỳ họp.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các vị đại biểu tham gia thảo luận và trả lời chất vấn về các vấn đề: hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19; công tác triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, hệ thống cống thoát nước…

Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND phường đã nhất trí thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.