Hội LHPN phường Ninh Khánh tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 12/12/2023 Đã xem: 93

Chiều 05/12/2023, Hội LHPN phường Ninh Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và triển khai phươgn hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Thế Dân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lã Mai Anh - Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Ninh Khánh; các đồng chí bí thư chi bộ, các đồng chí trong BCH hội LHPN phường, các chị chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2023, Hội LHPN phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội đã vận động xã hội hóa các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 50 xuất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão với số tiền 25.000.000đ. Đăng ký vận động, hỗ trợ 05 gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, trong đó giúp 02 hộ về tiêu chí không nghèo, 3 hộ về tiêu chí không có bạo lực; giúp đỡ 05 hộ liền kề đạt các tiêu chí “ 5 có, 3 sạch”; xây dựng và duy trì 01 mô hình, 01 điển hình “Dân vận khéo” hiệu quả tham gia xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả 05 mô hình: “Nhà sạch, đường đẹp” tại 4 chi hội Bình Yên, Bình Hòa, Mía; Trung Thành; Hợp Thành 5 mô hình “Sử dụng thùng rác có nắp đậy tại nơi công cộng” tại 16/16 chi hội có thùng rác có nắp đậy tại nhà; 16 mô hình “Tuyến đường hội phụ nữ tự quản về TTĐT và VSMT” tại 16/16 chi hội. Năm 2023, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Nhà sạch, đường đẹp”; “5 có 3 sạch”;  “5 không 3 sạch” tại chi hội phố Khánh Minh. Tăng cường phối hợp với Ngân hàng CSXH trong việc tín chấp vốn vay cho hội viên, phụ nữ. Đến nay, hội đang quản lý 05 tổ TK&VV với tổng dư nợ 8,3 tỷ đồng cho 104 hộ vay; Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW phát động, Hội đã vận động xã hội hóa nhận giúp đỡ 2 cháu mồ côi trên địa bàn với số tiền 4.500.000đ/ năm/ cháu. Trong năm, Hội đã kết nạp được 30 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.491 hội viên (Tăng 2,05% so với năm 2022).

Theo đó, đã khen thưởng cho 04 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào của hội phụ nữ năm 2023