Hội NCT phường Ninh Khánh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023

Thứ năm, 08/06/2023 Đã xem: 46

6 tháng đầu năm 2023, công tác xây dựng tổ chức Hội có những chuyển biến khá so với cùng kỳ năm 2022. Trong hoạt động của Hội, đã có đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác phối kết hợp được đảng ủy, chính quyền địa phương ghi nhận.

Cùng với đó, công tác chăm sóc NCT được Hội NCT các cấp hết sức quan tâm, có 350 hội viên được thăm khám về mắt, tổ chức chúc thọ, mừng thọ đầu năm cho 292 cụ trang trọng, chu đáo.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã  được duy trì phát huy tốt các loại hình câu lạc bộ. Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội NCT huyện tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia tổ chức hội; tiếp tục phối hợp với các nhà tài trợ truyền thông chăm sóc sức khỏe cho hội viên, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho NCT.

Thực hiện chương trình chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa; tiếp tục duy trì có hiệu quả câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”, Phát huy vai trò NCT trong cộng đồng và các phong trào, chương trình lớn của Hội. Động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích; tích cực tuyên truyền và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong người cao tuổi.

Đồng thời nâng cao nhận thức của nhân dân về vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội…/.