Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng

Thứ ba, 29/11/2022 Đã xem: 106

Sáng nay 29/11/2022, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW về phát triển phát triển vùng đồng bằng Sông Hồng.

Tại điểm cầu phường Ninh Khánh có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí UV BCH Đảng ủy; trưởng, phó các tổ chức chính trị, cùng các đồng chí Bí thư, phó bí thư 24 chi bộ đã tham dự đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế- xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo đó, Nghị quyết đã chỉ ra những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị khóa IX và Kết luận số 13 của Bộ Chính trị khóa XI về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng; đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Quang cảnh hội nghị

Nghị quyết cũng đã nêu 9 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó, tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách và đẩy mạnh phát triển liên kết vùng; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế biển; tập trung phát triển mạnh hệ thống đô thị, nhất là hệ thống đô thị ven biển; đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội vùng, nhất là hạ tầng giao thông.

Hội nghị cũng đã thông qua bản dự thảo Chương trình hành động của Ban Cán sự Đảng Chính phủ triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; dự thảo Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh phải nhận thức thật đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của vùng, cũng như mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển vùng, nắm thật vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm. Trên cơ sở đó có sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm của toàn vùng, từng địa phương trong vùng, cũng như của cả nước, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương. Đồng chí bày tỏ tin tưởng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng tiếp tục phát huy truyền thống, cùng với các ban, bộ, ngành ở Trung ương và cấp ủy, chính quyền các cấp trong cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Bộ Chính trị, tạo ra bước chuyển biến mới có tính đột phá trong việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh./.