Hội nông dân phường tập trung hỗ trợ cho hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Thứ sáu, 15/09/2023 Đã xem: 19
              Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong gia đình, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, dịch vụ, đào tạo nghề cho  hội viên, trong những năm qua, các cấp hội nông dân phường còn đứng ra tín chấp với Ngân hành chính sách- xã hội và các nguồn quỹ khác giúp hội viên yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tính đến nay, đã phối hợp với Ngân hàng CSXH nhận uỷ thác trên 8 tỷ đồng. Qua kiểm tra, theo dõi, các mô hình, dự án đều phát huy hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Cấp Hội đã tổ chức phát động, tuyên truyền, vận động nông dân đăng ký tham gia thực hiện phong trào, có 566 hộ đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngay từ đầu năm 2023.

Năm 2023, Hội Nông dân phường vận động, xây dựng thành lập mới 01 Tổ hội nghề nghiệp (“Sửa chữa xe máy” tại phố Hưng Phúc, Hợp Thành 01 Tổ hợp tác  “Dịch vụ sửa chữa xe máy” tại phố Hưng Phúc, Hợp Thành, Khánh Bình)

Hội nông dân phường bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phong trào của Hội, tích cực tuyên truyền, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu sản xuất cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học công nghệ. Tổ chức xây dựng các điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi để phổ biến nhân ra diện rộng các dịch vụ đa ngành, đa nghề.