Hội Phụ nữ phường Ninh Khánh tổng kết công tác hội năm 2019: 04 tập thể, 16 cá nhân được khen thưởng.

Thứ sáu, 07/02/2020 Đã xem: 166

Trong năm, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh, tuyên truyền giáo dục, vận động hội viên thực hiện Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của Tỉnh, Thành phố bằng nhiều hình thức như: hội nghị, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB…thu hút 92% cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Chú trọng giáo dục truyền thống, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện và xây dựng gia đình hạnh phúc ( với 95% hội viên tham gia sinh hoạt; 4/16 chi hội tổ chức mô hình sinh nhật cho hội viên với số tiền gần 20 triệu đồng; Kịp thời, tích cực tuyên truyền, vận động 50 gia đình hội viên phụ nữ trên tuyến đường tự quản ngõ 606 Đường Trần Hưng Đạo thuộc phố Hợp Thành, Trung Thành, Mía hiến trên 300m2 đất để mở rộng làm đường giao thông). Trong năm, Hội đã giúp đỡ 01 thanh thiếu niên hư, chậm tiến hòa nhập tại cộng đồng. Cán bộ Hội các cấp đã thường xuyên nắm tình hình, tích cực hỗ trợ phụ nữ và nhân dân khắc phục, vượt qua những khó khăn như dịch tả lợn châu phi ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất.

Nhân các dịp lễ tết, các cấp hội đã trích kinh phí, huy động xã hội hóa gần 55 triệu đồng để thăm hỏi, động viên, trao 59 xuất quà cho gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tân binh lên đường nhập ngũ. Tổ chức cho gần 400 hội viên đi tham quan các địa danh lịch sử, danh lam thắng cảnh với số tiền gần 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong năm qua, Hội đã đứng ra tín chấp cho 14 hộ hội viên vay gần 800 triệu đồng đến nay tổng dự nợ nguồn ủy thác qua hội Phụ nữ là trên 2 tỷ đồng. Duy trì hiệu quả mô hình CLB giúp việc gia đình, trong năm đã giới thiệu cho 50 chị, em đi làm tại các gia đình, các doanh nghiệp để các chị em có thêm thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Hỗ trợ 01 phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh tại phố Khánh Tân.

Chính vì có sự giúp đỡ của các cấp hội trong phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo bền vững, nên trong năm 2019 toàn phường đã có 04 hộ do hội viên phụ nữ đứng chủ thoát nghèo.

Các tập thể được khen thưởng

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tuyết Chinh – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Ninh Bình đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp hội phụ nữ phường trong năm 2019, chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đồng thời đề nghị:  trong thời gian tới, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, hưởng ứng tuần lễ áo dài trong năm du lịch Quốc gia Hoa Lư- Ninh Bình 2020; Tổ chức thăm, tặng quà, động viên các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020.

Tại hội nghị: đã có 04 tập thể, 16 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019./.

Nhung Trịnh