Hội phụ nữ tập trung hỗ trợ cho hội viên phát triển kinh tế

Thứ tư, 10/05/2023 Đã xem: 6
        Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong gia đình, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, dịch vụ, đào tạo nghề cho  hội viên, trong những năm qua, hội LHPN phường còn đứng ra tín chấp với Ngân hành chính sách- xã hội và các nguồn quỹ khác giúp hội viên yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội tăng cường phối hợp với Ngân hàng CSXH trong việc tín chấp vốn vay cho hội viên, phụ nữ. Đến nay hội đang quản lý 05 tổ TK&VV với tổng dư nợ 8,3 tỷ đồng cho 104 hộ vay; Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW phát động, Hội đã vận động xã hội hóa nhận giúp đỡ 2 cháu mồ côi trên địa bàn với số tiền 4.500.000đ/ năm/ cháu. Có biện pháp giúp đỡ 01 hộ hội viên phụ nữ nghèo, 01 hộ cận nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống ; hỗ trợ vay vốn ngân hàng CSXH, giới thiệu việc làm.  Duy trì hoạt động có hiểu quả 1 tổ liên kết trồng rau an toàn tại phố Kim Đa.