Phố Bình Hòa, phường Ninh Khánh ra mắt mô hình “ nhà sạch, vườn đẹp”

Thứ tư, 02/09/2020 Đã xem: 261

Về dự có các đồng chí lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Ninh Bình; Thường trực Đảng ủy, đại diện các Đoàn thể, BCH hội LHPN phường, Bí thư chi bộ 16 tổ dân phố,  gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phố Bình Hòa.

Đại diện hội LHPN phường đã tặng 10 xô dựng rác có nắp đậy cho đại diện thành viên tham gia mô hình.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" của Chi hội phụ nữ phố Bình Hòa với mục tiêu vận động 100% gia đình hội viên phụ nữ đăng ký và thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng ngăn nắp; 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ trang bị thùng rác có nắp đậy tại nhà; phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định…..Đồng thời vận động hội viên phụ nữ thực hiện quy hoạch khu vườn khoa học, khu vực trồng các loại cây ăn quả, rau, hoa… được bố trí hợp lý và chăm sóc đúng quy trình không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, không gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo có nguồn thực phẩm an toàn đồng thời tạo cảnh quan xanh mát bốn mùa, phấn đấu mỗi gia đình có một vườn rau dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu trong gia đình; mỗi tháng thực hiện 1-2 lần ra quân dọn vệ sinh môi trường để tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp... Mô hình hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa đã thu hút 36 thành viên đang cư trú tại ngõ 1 đường Vạn Hạnh tham gia.

Cũng trong buổi lễ, Hội LHPN phường đã tặng 36 xô đựng rác có nắp đậy cho đại diện các hộ gia đình tham gia mô hình.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội phụ nữ phường Ninh Khánh, nhằm gắn trách nhiệm và nâng cao ý thức cho hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện tốt các tiêu chí" 5 không 3 sạch" góp phần xây dựng đô thị văn minh hiện đại tại địa phương./.