Phố Vinh Quang, phường Ninh Khánh tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc “ năm 2020.

Thứ ba, 17/11/2020 Đã xem: 243

Tối ngày 16/11, tổ dân phố Vinh Quang, phường Ninh Khánh tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020 với chủ đề “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường thiết thực hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2021 Hoa Lư - Ninh Bình”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – UVBTV thành ủy, Trưởng Công an thành phố đã về dự và tặng hoa cán bộ, nhân dân tổ dân phố.

Cùng dự còn có đại diện một số phòng, ban của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy - thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các đoàn thể phường và đông đảo cán bộ, nhân dân tổ dân phố Vinh Quang.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – UVBTV thành ủy, trưởng Công an thành phố  tặng hoa chúc mừng tổ dân phố Vinh Quang.

Tại ngày Hội, sau khi thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ do nhân dân trong khu phố biểu diễn, các đại biểu đã cùng nhau xem phóng sự về truyền thống lịch sử, những đóng góp của MTTQ Việt Nam và của thành phố vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong 90 năm qua; đánh giá khái quát kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả chủ đề thực hiện chủ đề ngày hội năm 2019 “Toàn dân tham gia chống rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường” và phát động chủ đề ngày Hội năm 2020 “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường thiết thực hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2021 Hoa Lư - Ninh Bình”.

Tổ dân phố Vinh Quang hiện có 117 hộ dân với trên 90% là nhân dân làm nông nghiệp.Trong năm 2020, tổ dân phố đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào…. Hiện nay, phố không có hộ nghèo, chỉ còn 1 hộ cận nghèo, tình hình an ninh, trật tự đô thị được đảm bảo, phố không có tai tệ nạn xã hội. Năm 2020, qua bình xét, tổ dân phố có 93,3% gia đình đạt gia đình văn hóa; tổ dân phố đủ điều kiện đề nghị công nhận phố văn hóa.

Kết thúc ngày hội, đã có 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng  có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 ./.

Linh Huệ