Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12/2022

Thứ tư, 07/12/2022 Đã xem: 142

Sáng ngày 05/12, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Ninh Khánh tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12/2022.

Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Ninh Khánh, các đồng chí trưởng các đoàn thể; cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng đang làm việc tại UBND phường Ninh Khánh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Sau nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đồng chí Hoàng Quốc Phương – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường trình bày nội dung câu chuyện về Bác với nhan đề “Tăng tiêu chuẩn cho chiến sĩ” được trích nguồn: Chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia năm 2007. Qua câu chuyện chúng ta không chỉ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm vô bờ bến của Bác đối với chiến sĩ mà còn hiểu thêm ở Người đức tính biết hy sinh vì người khác, biết động viên người khác vì nghĩa lớn. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là xây dựng và phát huy đạo đức truyền thống của dân tộc, là sự đòi hỏi thiết thực, cụ thể thường xuyên đối với mỗi cán bộ, đảng viên.

Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần nhằm góp phần thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ được tổ chức hàng tháng đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Tổ quốc.

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Đức Ninh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy yêu cầu các UBND phường và MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể; cán bộ, công chức rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trong năm 2022 tổ chức thực hiện; triển khai đánh giá việc thực hiện chủ đề công tác năm của Thành ủy; đôn đốc các tổ dân phố hoàn thành chỉ tiêu thu thuế đất phi nông nghiệp, quỹ phòng chống thiên tai; duy trì công tác trật tự đô thị, TTXD, VSMT, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục sửa chữa UBND và các công trình xây dựng trên địa bàn phường; quản lý tốt nguồn sẵn sàng nhận ngũ năm 2023; tổ chức tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền và kỳ họp lần thứ 7 HĐND phường; tổng kết phong trào thi đua yêu nước, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.../.