Tuổi trẻ phường Ninh Khánh tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ hai, 10/08/2020 Đã xem: 251

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên phường Ninh Khánh đã có những việc làm cụ thể, thiết thực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Đoàn thanh niên phường Ninh Khánh đã tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra bằng các hình thức tuyên truyền trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, phát tờ rơi, áp phích, từ đó tạo hiệu ứng tích cực, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, tránh hoang mang hoặc chủ quan.

Trong những ngày qua, để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ phường Ninh Khánh đã phối hợp với trạm y tế phường, trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu tổ chức phát gần 150 khẩu trang miễn phí cho phụ huynh, học sinh tham gia buổi bốc thăm vào lớp 6 năm học 2020 - 2021.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên phường đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone (sử dụng công nghệ định vị Bluetooth) nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm covid-19 qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém.

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tuổi trẻ phường Ninh Khánh đã và đang tích cực phối hợp phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là minh chứng rõ nét về vai trò của thanh niên, của tổ chức đoàn luôn xung kích, tình nguyện trong giải quyết các vấn đề nóng của xã hội./.