Công an thành phố bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy SH chuyên nghiệp, lưu động

Thứ năm, 06/02/2020 Đã xem: 709

Công an thành phố Ninh Bình vừa bắt giữ Trần Văn Lâm, sinh năm 1986, trú tại xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Trường Lộc, sinh năm 1986, trú tại phường Trường Thi, thành phố Nam Định, Nam Định về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào chiều ngày 28/01/2020 qua theo dõi hệ thống camera giám sát an ninh, Công an phường Vân Giang phát hiện 2 đối tượng nam giới điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, BKS 29X - 25.426 đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố có nhiều nghi vấn trộm cắp xe máy. Khoảng 15h15', phát hiện thấy xe máy nhãn hiệu Honda SH, BKS 35B1-95.870 để trước số nhà 68, đường Vân Giang, phố 9 không có người trông coi, 1 đối tượng nhảy xuống xe đi vào mở khóa điện nhưng xe phát tiếng kêu báo động, đối tượng liền chạy ra xe bỏ đi.

Ngay lúc đó, Công an phường Vân Giang đã cử Tổ công tác xuống địa bàn bám sát, theo dõi 2 đối tượng, đồng thời điện báo cáo lãnh đạo đơn vị và trao đổi thông tin nhanh với Công an các phường, Tổ công tác 191 của Công an thành phố để phối hợp, tổ chức các biện pháp trinh sát, mật phục.

Đến hơn 16h cùng ngày, khi phát hiện 2 đối tượng vào lấy trộm xe máy nhãn hiệu Honda SH, BKS 35B1-586.29 để trước số nhà 256, đường Lương Văn Thăng, phố 4, phường Đông Thành (chủ xe là chị Đào Thị Thanh Phương, sinh năm 1982), các Tổ công tác đã triển khai đội hình vây bắt. Khi thấy lực lượng Công an, 1 đối tượng phóng xe bỏ chạy, 1 đối tượng rút dao tấn công lại Tổ công tác; bằng sự mưu trí, dũng cảm, các cán bộ Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế bắt giữ được 2 đối tượng, thu giữ được xe máy, 01 con dao nhọn, 01 bình xịt hơi cay và bộ vam phá khóa.

Tại Công an thành phố, 2 đối tượng khai nhận đều có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản; đi xe máy từ Nam Định đến thành phố Ninh Bình tìm xe máy nhãn hiệu Honda SH để trộm cắp, bởi loại xe SH bán có giá trị cao.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang củng cố hồ sơ, xử lý 2 đối tượng và điều tra mở rộng vụ án./.