Thứ năm, 09/05/2024

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật bảo vệ môi trường

Thứ ba, 19/12/2023 Đã xem: 17

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật bảo vệ môi trường

Chiều ngày 14/12, UBND phường Ninh Khánh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật về Luật bảo vệ môi trường số 71 ngày 17/12/2020 của Quốc hội; Nghị định số 45 của CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.  Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh phòng Tư pháp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố;  thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND, UBMTTQ , cán bộ, công chức, trưởng, phó các ngành đoàn thể phường ; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Chi hội trưởng các đòan thể; Tổ trưởng tổ hòa giải ở cơ sở .

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường số 71 ngày 17/12/2020 của Quốc hội; Nghị định số 45 của CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như: quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường …..
Thông qua Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các đồng chí hòa giải viên cập nhật nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, giúp công tác truyền thông  mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao sự hiểu biết và tham gia của người dân vào công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới, Đồng thời góp phần cùng các cấp chính quyền tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường./.

Linh Huệ