Ninh Khánh tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới".

Thứ sáu, 12/05/2023 Đã xem: 76

Ngày 10/5, UBND phường Ninh Khánh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an với Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới". Các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh, thành phố; lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng công an các phường, xã trên địa bàn thành phố; Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND – UBMTTQ,  trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và trưởng ban CTMT trên địa bàn phường Ninh Khánh đã về dự.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới"

Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09, lực lượng Công an và MTTQ phường Ninh Khánh đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, triển khai nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng "Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải". Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả ở khu dân cư, tiêu biểu như mô hình "sáng, sạch, bình an", "lắp đặt camera an ninh", "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy"...

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn luôn được gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "an toàn về ANTT"...

Cũng thời gian qua, Công an - MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã cùng các ngành chức năng phối hợp hòa giải thành công 65 vụ mâu thuẫn ngay tại cơ sở; tổ chức ký cam kết đối với 100% hộ dân trên địa bàn về phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm về pháo, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; vận động 99,5% người dân tham gia làm căn cước công dân có gắn chíp, hơn 76,3% tham gia cài đặt và kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử. ….

Tại hội nghị, 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" đã được UBND phường Ninh Khánh biểu dương, khen thưởng./.

Linh Huệ